Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch bài bản và cẩn thận sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn và mệt mỏi. Để việc chuyển nhà mới được trọn vẹn, Ba Gác Thành Hưng mời bạn tham khảo một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc cực hay sau đây:

1. Sử dụng thùng đúng kích thước

meo-dong-goi-do-dac-khi-chuyen-nha

Khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà, hãy chia đồ đạc của bạn thành các nhóm và đóng gói chúng vào đúng hộp

- vật nặng: đóng gói trong hộp nhỏ; ngược lại, các mặt hàng nhẹ, chẳng hạn như ga trải giường và gối, có thể được đóng gói trong các thùng lớn hơn.

- Không dùng thùng lớn để đóng gói vật nặng trừ những vật nặng nguyên khối như ti vi, tủ lạnh, điều hòa,… vì những vật nặng, nhỏ nếu không gói cẩn thận sẽ dễ bị chèn túi khí. cũng rất dai, dễ bị rách thùng carton bên ngoài.

2. Đặt thùng nặng ở dưới cùng, thùng nhẹ hơn ở trên

Nếu bạn tự chất hàng lên xe tải, hãy đặt những thùng hàng nặng nhất của bạn trước, về phía trước xe tải, để đảm bảo cân bằng. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, nên xếp hàng hóa cồng kềnh trước, sau đó đến hàng hóa nặng và cuối cùng là hàng hóa nhẹ.

Việc bốc xếp hàng hóa sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nếu trong gia đình bạn có phụ nữ, trẻ em, người già. Nếu có thể, hãy để các tài xế chuyên nghiệp giúp bốc xếp để tránh mất thời gian và làm hư hỏng đồ đạc của bạn. Tham khảo ngay đội ngũ tài xế chuyển nhà chuyên nghiệp của Ba Gác Thành Hưng.

3. Không để trống trong thùng

Một mẹo rất hữu ích khác là đối với những vật dụng cồng kềnh hoặc đồ nhà bếp dễ vỡ, nguy hiểm, chủ nhân nên bỏ quần áo, khăn tắm hoặc giấy gói vào thùng rác. Điều này hạn chế số lượng không gian trong hộp và đảm bảo rằng các thành phần trong thùng không va chạm vào nhau.

4. Tránh để lẫn đồ từ các phòng khác nhau trong cùng một thùng

Vấn đề mà nhiều gia chủ gặp phải đó là sau khi chuyển nhà, đồ đạc cứ tự nhiên “không cánh mà bay”, ngoài lý do thất lạc đồ đạc thì còn một nguyên nhân quan trọng nữa là bạn đã đóng gói đồ đạc lộn xộn. đồ của các phòng vào cùng một hộp. Vì vậy, mỗi thành viên trong gia đình nên đóng gói đồ đạc vào phòng riêng, phân loại và đóng gói riêng vào thùng riêng biệt với các phòng khác.

5. Dán nhãn cho mỗi thùng và ghi chú mô tả lên đó

meo-dong-goi-do-dac-khi-chuyen-nha-2

Bạn nên đánh số thứ tự cho từng hộp và lập danh sách việc cần làm để theo dõi những gì bạn đã đóng gói đồ đạc và để đảm bảo rằng bạn vẫn có mọi thứ khi giải nén và chuyển đến nhà mới.

6. Cố định thùng bằng nhiều băng dính

Ngoài việc dùng băng dính để dán chặt các mép hộp, bạn nên dùng băng dính quấn nhiều lần mặt trên và mặt dưới của hộp, đảm bảo tạo lực ép trong hộp để hàng hóa không bị rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

7. Mẹo đóng gói ảnh, tác phẩm nghệ thuật dễ hư hỏng

Đối với tranh sơn dầu, bạn không nên bọc bằng giấy thường, vì tác dụng của nhiệt trong quá trình vận chuyển sẽ làm sơn dầu chảy ra và dính vào giấy.

Khi bọc tranh vào khung kính, bạn nên dùng băng dính che dấu X trên tấm kính để giữ cố định các mảnh kính trong trường hợp chúng bị vỡ. Sau đó bọc ảnh vào giấy hoặc giấy bọc bong bóng rồi cho vào hộp, ngoài ra, bạn hãy lót các miếng bìa cứng vào các góc để bảo vệ khung ảnh khỏi va đập.

8. Đối với các tài liệu quan trọng hoặc vật có giá trị

meo-dong-goi-do-dac-khi-chuyen-nha-1

Các vật dụng cá nhân như tài liệu, trang sức chủ nhân phải tự cất giữ, không đóng gói để vận chuyển. Bạn phải để những đồ dùng quan trọng, giấy tờ hành chính vào một túi riêng hoặc ba lô nhỏ và mang theo khi di chuyển, không để chung các hộp.

9. Mẹo đóng gói đồ đạc (quần áo và phụ kiện)

Có nhiều cách đóng gói đồ đạc (quần áo) để vận chuyển. Đối với quần áo gấp, bạn có thể cho vào hộp, vali, hoặc thậm chí để trong tủ nếu điều đó không khiến tủ quá nặng để mang theo. Để treo quần áo, bạn có thể gấp lại và đóng gói riêng trong một thùng carton hoặc vali khác.

Về việc đóng gói các loại giày, bạn phải bọc riêng từng đôi giày bằng giấy hoặc giấy bọc bong bóng để phần gót của giày cao gót không làm hỏng các đôi giày khác, ngoài ra còn hạn chế được các vết bẩn và bụi từ giày làm ố giày. Đối với bạn, việc nhét tất, tất bên trong giày để giữ dáng.

Khi quấn phụ kiện dây trang sức, bạn có thể sử dụng các vật dụng tái chế như lõi giấy vệ sinh để dây không bị rối.

Link bài viết Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà: https://bagacthanhhung.com/meo-dong-goi-do-dac-khi-chuyen-nha.html

Bình luận của bạn

Bản đồ chỉ đường chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo Gọi ngay chat messenger Chat bằng facebook messenger
icon top